Rate this item
 • 0.00 / 5 5
(0 votes)

Làm thế nào để có một diện tích sân vườn đẹp? theo chúng tôi đó là mọi người phải chọn lựa trang trí sân vườn bằng đèn chiếu sáng, có thể có khá nhiều cách để trang trí sân vườn nhưng lại dùng đèn chiếu sáng được cho là giải pháp tốt nhất hỗ trợ thay đổi điện mạo hoàn toàn cho sân vườn
Có thể bạn quan tâmCột đèn chiếu sáng

Ở bài viết trước, Chiếu Sáng Tấn Phát đã phần nào miêu tả cho mọi người những bước đầu tiên của việc lắp ráp trang thiết bị cung cấp ánh sáng đèn sân vườn. một vài quá trình tiếp theo sẽ được giới thiệu trong bài viết này:
Hệ thức trên cho thấy, khi lấy loại làm việc là 5mA thì điện trở R3 là 390 ohm, muốn dòng làm việc của 1 vài led lớn hơn, có nghĩa Led sẽ phát sáng mạnh hơn, Bạn phải giảm trị của điện trở định loại R3. Ở mạch này Bạn ko thể mắc 3 led siêu sáng nối tiếp trên một nhánh vì lúc đó mức rào áp sẽ là 9V, và với nguồn cấp của mạch chỉ có 8V nó sẽ chẳng thể bơm dòng qua một vài đèn led này.
Vì vậy nếu muốn dùng nhiều đèn led thắp sáng mọi người cần phải mắc song song nhiều nhánh, nỗi nhánh sẽ bao gồm 1 điện trở và 2 bóng đèn.

 1. Bây giờ nói đến vấn đề ráp mạch
  Muốn ráp mạch chúng ta phải có cây hàn, bản mạch in, cây khoan và vài linh kiện linh tinh chính xác theo sơ đồ của mạch điện trên. Ở đây các bạn đã có cây hàn viết, có chì hàn và kèm cắt. Vậy chỉ thiếu có linh kiện và bản mạch in ấn mà thôi.
  Vậy giải quyết vấn đề thắc mắc như thế nào?
  Trước hết hãy nói đến linh kiện. Bạn có khả năng tìm lượm một vài máy hư cũ để tháo máy lấy linh kiện, chúng ta có khả năng lấy đc đủ thứ linh kiện để có khả năng ráp được nhiều thứ mạch thu hút khác nữa mà ko phải tốn 1 đô nào cả.
  Tiếp theo là cách làm bản mạch, trước hết tìm vài linh kiện, các bạn lấy đinh đầu to cắm trên một tờ bìa giấy cứng sử dụng làm trạm hàn. Hình chụp dưới đây cũng cho thấy cách tự làm bản trạm để hàn ráp mạch điện. Thử lại kiểu ráp mạch này thay cho cách dùng bản mạch in ấn.Cách làm cực kỳ đơn giản, lấy bìa giấy cứng, kẻ ô ngang dọc để định 1 số giao điểm cho cách đều nhau, sau đấy cắm 1 số kim đầu dẹp ở vài giao việc này. Bạn xem hình, quan tâm chừa khoảng tầm cách gần nhau nhưng mà lại ko đc để cho chạm nhau. Làm thế là bạn đã có một bản mạch có thể hàn gắn các linh kiện rất dễ dàng.
  Hình chụp bên dưới đây cho thấy mạch điện đã được ráp hoàn chỉnh và đưa vào dùng.

  Trong mạch này:
  – Có 2 dây cho nối vào tấm pin mặt trời (solar cell) đặt trên mái nhà, hướng vào vùng nắng nhiều, ko bị 1 số vật cản che chắn nắng.
  – Có 2 dây nối vào một ắcqui nhỏ, 12V, có thể dùng pin Lithium, lấy từ các máy điện thoại cell phone.
  – Ra 2 dây để nối vào 1 số đèn led siêu sáng gắn chung quanh nhà, trên lối đi và trong sân vườn.
  – Có 2 dây nối vào một quang trở, bộ cảm biến quang, dùng để dò trời sáng hay tối để tắt mở led.
  ++++++ Tìm hiểu:Cột đèn cao áp
  Khi đặt xong mạch vào hộp mọi người muốn có độ nhạy thì nên đặt quang trở ở chỗ dễ trông thấy sáng tối, chúng ta dùng chiết áp RV1 để định mức sử dụng tắt mở một số đèn led. Với mạch điện này thì việc hỏng hóc cực kỳ ít khi xảy ra, cực kỳ khó bị hư hại, mạch sẽ vô cùng bền có tuổi thọ lên đến hàng chục năm.
  Chỉ với vài chỉ dẫn cơ bản trên bạn có thể tiện dụng tự thiết kế cho cá nhân mình một số cột đền cung cấp ánh sáng sân vườn vô cùng khoa học và tiết kiệm.

 

Previous Post Lý do các bạn nên chọn cột đèn cung cấp ánh sáng bày trí sân vườn
Next Post Ứng dụng nguồn năng lượng mặt trời cho cột đèn cung cấp ánh sáng công cộng

Trả lời

0
Connecting
Please wait...
Send a message

Sorry, we aren't online at the moment. Leave a message.

Your name
* Email
* Describe your issue
Login now

Need more help? Save time by starting your support request online.

Your name
* Email
* Describe your issue
We're online!
Feedback

Help us help you better! Feel free to leave us any additional feedback.

How do you rate our support?