Chiếu sáng đô thị thông minh,cách mạng công nghiệp lần thứ 4

Chiếu sáng tấn phát

Tên gọi cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư hay 4.0 là thuật ngữ để miêu tả một thế giới trong đó máy móc tương tác và giao tiếp một cách thông minh với môi trường vật chất. Internet vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ in 3D và khoa học dữ liệu là những công nghệ hiện tại sẽ đóng vai trò chủ yếu trong cuộc cách mạng này.

Bảng giá ống thép mạ kẽm luôn được cập nhất mới nhất.

4.0 và thành phố thông minh

Nói đến thành phố thông minh là nói đến tầm nhìn phát triển đô thị để quản lý tài nguyên của thành phố bằng cách tích hợp khôn khéo các giải pháp Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) và internet vạn vật (IoT). Các thành phố thông minh hoạt động thông qua sử dụng công nghệ để tác động tích cực đến cộng đồng; thí dụ như cải thiện chất lượng các dịch vụ đô thị.
Để có thành phố thông minh, chính quyền địa phương phải tìm được các giải pháp cho các thách thức chung, từ việc cung cấp điện, nước, nhà ở, đường phố và giao thông, đến việc đáp ứng các nhu cầu của các cộng đồng dân cư khác nhau. Cụ thể phải tích hợp được: Cơ sở hạ tầng và ICT; nền kinh tế sáng tạo và xã hội tri thức; phát triển bền vững; cơ sở hạ tầng con người; phát triển kỹ năng.
Hệ thống nhận thức, trí tuệ nhân tạo đã bắt đầu làm cho các thành phố trở nên thông minh, thậm chí còn thông minh hơn bản thân con người. Công nghệ sẵn sàng đáp ứng đa giúp giảm thiểu tiêu hao năng lượng và ô nhiễm. Thí dụ, ánh sáng đường phố thông minh nhận biết có bao nhiêu người ở một địa điểm nào đó, họ đang làm gì để điều chỉnh lượng ánh sáng cần thiết. Ô tô tự lái sẽ điều khiển tốt hơn con người nhiều, vì con người thường có xu hướng tăng tốc nhanh, phanh gấp, mất tập trung và rối trí khi gặp trẻ con.
Ở nhà, cây cối sẽ được tưới một lượng nước đúng bằng lượng chúng cần, nhờ có bình chứa theo dõi được trạng thái đất, điều kiện khí quyển và thời gian trong ngày. Như vậy sẽ giảm thiểu được lãng phí nước.

Xem thêm: ống thép mạ kẽm Tấn Phát

Chiếu sáng thông minh

Chiếu Sáng Thông Minh
Chiếu Sáng Thông Minh

Chiếu sáng là một phần không thể tách rời của cơ sở hạ tầng đô thị. Ở đây, cần giải quyết mâu thuẫn giữa nhu cầu về tiết kiệm năng lượng và chất lượng chiếu sáng. Chiếu sáng tốt có lợi cho người dân cũng giống như giao thông đô thị tốt. Các thành phố cần coi chiến lược chiếu sáng như một phần của chiến lược phát triển đô thị tổng thể. Đưa ra quyết định trên cơ sở tổng chi phí sở hữu (TCO).
Chiếu sáng thông minh chính là chiếu sáng hiệu quả năng lượng. Khi lắp thiết bị điều khiển thông minh vào hệ thống chiếu sáng sẽ có thể tiết kiệm đáng kể chi phí năng lượng cho chiếu sáng đường phố.
Các nhân tố sau đây sẽ thúc đẩy phát triển chiếu sáng thông minh các thành phố:  Sự cần thiết phải giảm chi phí vận hành. Tiết kiệm đáng kể năng lượng (có thể đến 80%) và thời gian sống của đèn dài hơn. Chất lượng ánh sáng tốt hơn, rõ hơn và ít ô nhiễm ánh sáng hơn. Sự sáng tạo trong thiết kế chiếu sáng và nhiều chức năng hơn. An toàn và an ninh đường phố được cải thiện. Việc đô thị hóa đòi hỏi phát triển bền vững mức độ cao hơn.
Chiếu sáng thông minh cho phép điều khiển linh hoạt cũng như thích ứng các điều kiện môi trường khác nhau. Chiếu sáng thông minh được nối internet có thể điều khiển từ xa về thời gian và cường độ chiếu sáng.

Trong một vài đô thi đời mới thời đại bây giờ, hệ thống đèn đường là một phần ko thể tách rời trong cấu trúc cơ sở hạ tầng, và có qui mô càng ngày càng mở rộng, cùng với sự tăng trưởng của đô thị. Tại 1 số thành phố lớn số lượng đèn thắp sáng có thể lên tới hàng trăm nghìn chiếc, được phân bố tại mọi những tuyến đường, công viên…
Có thể bạn quan tâmcột đèn chiếu sáng

Chỉ tiêu cụ thể

Chiếu Sáng Đô Thị
Chiếu Sáng Đô Thị

Các công trình di chuyển đòi hỏi đèn thắp sáng có tính nghệ thuật cao, đầu tư 1 vài nguồn lực tham gia nâng cấp những hệ thống thắp sáng đạt một số chỉ tiêu: Với một số đô thị loại 1 tỷ lệ chiếu sáng là 100% chiều dài đường. Còn với đô thị loại 2 và 3 thì phấn đấu đạt 100% các tuyến đường chính, 95% chiều dài đường khu vực và 80-85% đường ngõ xóm.
Với một số đô thị còn lại nỗ lực đạt 85-95 tuyến đường chính và đường khu vực đc thắp sáng và 75% với đường ngõ xóm.
Với 1 số công trình đi lại, công trình công cộng và quảng cáo tại các đô thị (bao gồm cả xây mới, cải tạo, nâng cấp) 100% sử dụng những hàng hóa thắp sáng hiệu xuất cao (phấn đấu dùng nhiều loại sử dụng năng lượng mặt trời). Xây dựng những trung tâm điều khiển chiếu sáng công cộng cho 1 số đô thị loại 3 và loại 4. Cố gắng hoàn thành lắp đặt mọi những hệ thống ngầm dây cáp chiếu sáng.

Cơ chế thực hiện

Ban hành và xây dựng một số quy chế huy động nguồn vốn xây dựng đầu tư từ nhân dân, dùng hiệu quả nguồn vốn nước ngoài dành cho tăng trưởng đô thị. Cơ chế, chính sách về đầu tư, tài chính liên quan đến giảm giá đầu tư, thuế, tín dụng, giá cả nhằm khuyến khích một số tổ chức bản thân trong nước và nước ngoài tham gia đầu tư xây dựng hệ thống cung cấp ánh sáng công cộng đô thị; đầu tư dây chuyền  tiên tiến nhằm cho ra vài sản phẩm chất lượng tốt hiệu quả cao, tiết kiệm điện, loại mã đẹp và đa dạng để phục vụ mong muốn trong nước cũng như có khả năng xuất khẩu. Cùng với người dân huy động đóng góp cùng nhau tăng trưởng lắp đặt 1 số hệ thống thắp sáng từng ngõ xóm.
Đầu tư đẩy mạnh nghiên cứu khoa học kỹ thuật, áp dụng một vài tiến bộ để tiên tiến hóa công nghệ cung cấp ánh sáng đô thị…

Chiếu Đô Thị Thông Minh - Tiết Kiệm Điện
Chiếu Đô Thị Thông Minh – Tiết Kiệm Điện

Hướng đến năm 2025 hoàn thành một vài chỉ tiêu:
Đối với các đô thị loại đặc biệt, loại 1: 100% các tuyến đường phố chính được thắp sáng và nâng tỷ lệ thắp sáng xóm ngõ lên hơn 85%.
Đối với một vài đô thị loại 2 và loại 3: Đường phố chính đạt tỷ lệ 95-100% và tỷ lệ đường ngõ xóm nỗ lực 70-75%.
Với các đô thị còn lại: Chiếu sáng đường phố nỗ lực đạt tỷ lệ 80 – 85% chiều dài vài tuyến đường phố chính đô thị và đường phố khu vực được chiếu sáng; cố gắng nâng tỷ lệ chiếu sáng ngõ, xóm (có chiều rộng 2m trở lên) đạt 60 – 65%.

Dựa vào công xuất của nó nên chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách giá tiền phù hợp nhất với từng loại đèn. Chúng tôi cam kết hàng đạt chất lượng cao đã qua kiểm định của tổng cục đo lường Việt Nam kiểm nghiệm.
Ngoài ra đơn vị chúng tôi còn sản xuất và sản xuất 1 số mẫu cột đèn bày trí, đèn cao áp, cột thép cung cấp ánh sáng, tủ điện thắp sáng theo tiêu chí kỹ thuật, chất lượng tốt, giá thành phải chăng hơn một số công ty khác, các bạn hoàn toàn có khả năng an tâm lúc lựa chọn hàng hóa của chúng tôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KD Ống Thép KD Cột Đèn Liên Hệ Địa chỉ